Ngày đăng

Cách làm canh chả cá kiểu Hàn siêu ngon

cha cá hàn quốc

Canh chả cá được sử dụng như một bữa ăn nhẹ ở Hàn Quốc. Canh chả cá kiểu Hàn đơn giản nhưng lại đẹp mắt cũng rất thơm ngon, đưa miệng, dễ ghiền. Còn chị em nào chưa biết cách chế biến thì hãy vào bếp ngay với “Tối nay ăn gì” học cách làm canh chả cá kiểu Hàn Quốc siêu ngon này chiêu đãi và cùng thưởng thức với gia đình mình nhé!

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han

Nguyên liệu làm canh chả cá cho 2 người ăn:

–  350g chả cá Hàn Quốc, chọn loại chả mỏng mềm để dễ tạo hình.

–  300g củ cải trắng

–  1 muỗng canh nước tương

–  3 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

–  Hạt tiêu đen

Nguyên liệu cho nước dùng:

–  8 cup nước

–  10 miếng cá cơm sấy khô

–  ¼ củ hành tây kích cỡ trung bình

–  1 cây hành lá

–  Tảo bẹ

Nguyên liệu cho nước chấm:

–  2 muỗng canh nước tương

–  2 muỗng canh nước

–  ¼ muỗng cà phê tỏi băm

–  1 muỗng cà phê dầu mè

–  1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

–  ½ muỗng cà phê hạt mè

–  ½ muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc

– 1 quả ớt đỏ

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-a

Cách làm canh chả cá kiểu Hàn:

Bước 1: Bổ củ cải:

Bạn có thể bổ củ cải thành nhiều miếng vuông khoảng 2.5 x 2.5 x 0.5 cm. Bạn có thể cắt thành nhiều kích cỡ khác nhau miễn sao độ dày là 0.5 cm.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-b

Bước 2:

Băm nhỏ hành lá và tỏi để trang trí và làm nước chấm.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-c

Bước 3:

Cắt khúc 1 nhánh hành lá thành khúc dài cho nước dùng.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-d

Bước 4:

Đặt 10 miếng cá cơm khô vào 1 cái rây kín hoặc lưới để thả vào nước canh. Bạn cũng có thể thả luôn cá vào nước nhưng nước canh sẽ không trong.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-e

Bước 5: Làm nước dùng:

Trong một nồi lớn, bạn thêm 8 cup nước, củ cải, 1 miếng tảo bẹ, cá cơm đã cho vào lưới, hành lá, hành tây. Đun sôi nước canh trên lửa lớn.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-f

Bước 6: Gấp chả cá:

Bạn trải miếng chả cá vào rồi gấp 1/3 lại theo chiều dài.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-g

Bước 7:

Tiếp tục gấp thêm 1/3 miến chả cá nữa để tạo thành 3 lớp.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-h

Bước 8:

Xỏ chả cá vào xiên cho đẹp mắt.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-i

Bước 9:

Lần lượt làm với tất cả cá xiên, tạo hình cho đẹp.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-k

Bước 10:

Vớt hết cá cơm, tảo bẹ, hành tây và hành lá ra khỏi nước dùng, chỉ giữ lại củ cải.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-l

Bước 11:

Thêm chả cá vào nước dùng, thêm 1 muỗng canh nước tương và đun sôi trên lửa lớn khoảng 10 phút. Nếu bạn thích chả cá mềm hơn thì có thể đun lâu hơn một chút nhé.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-m

Bước 12:

Nêm nếm gia vị cho vừa phải. Thêm muối từ từ cho đến khi canh đủ đậm đà.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-o

Bước 13: Làm nước chấm:

Trong 1 bát nhỏ, bạn trộn 2 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh nước, ¼ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt mè, ½ muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái lát.

cach-lam-canh-cha-ca-kieu-han-p

Bước 14:

Múc canh ra bát, rắc 1 ít hành lá băm và tiêu xay lên trên. Dùng chả với nước chấm.

Những lưu ý khi làm canh chả cá kiểu Hàn:

  • Bạn có thể bỏ qua tảo bẹ.
  • Nếu không thích xiên chả cá như trên, bạn có thể cắt chả thành hình chữ nhật hoặc hình tam giác rồi xiên lại với nhau tùy theo sở thích của bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chả cá kiểu Hàn này nhé!

(Theo Crazykoreancooking)

Ngày đăng

Sữa tươi trân châu đường nâu

sữa tươi đường đen (nâu)

Sữa tươi trân châu đường nâu (đen)

Sữa tươi trân châu đường nâu đang là món hot trend trên thị trường, vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng, vị dai dai ngọt ngọt của trân châu đường nâu sẽ khiến bạn uống mãi không dừng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

Các bước thực hiện

Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.

Sữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâu

Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

Sữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâu

Bạn phủ 2 muỗng bột năng lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

Sữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâu

Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh.

Sữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâu

Bạn nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu thấm đều óng ánh đường.

Sữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâu

Bạn rót sữa tươi vào ly, sữa bạn dùng là sữa tươi thanh trùng vị sẽ ngon hơn nhé, rồi cho trân châu đường nâu vào, cho đá vào thưởng thức. Vị sữa tươi béo ngậy ăn cùng trân châu dai dai sẽ khiến bạn uống mãi không thôi.

Sữa tươi trân châu đường nâuSữa tươi trân châu đường nâu

 

 

 

 

 

 

 

#trasua
Nguồn cooky.vn

Ngày đăng

[Hướng dẫn] – Cơm chiên trứng cá chuồn

com rang chung ca chuon

Những hạt trứng cá li ti màu vàng cam rực rỡ khiến món cơm chiên trứng cá chuồn trở nên vô cùng bắt mắt. Món cơm vừa đậm đà, vừa ngọt béo, lại thêm cảm giác lật bật của trứng cá rất thú vị.

Mức độ: Dễ

Chuẩn bị: 10 phút

Chế biến: 10 phút

Nguyên liệu:

[Chế biến] – Cơm chiên trứng cá chuồn - Hình 1

  • 100g trứng cá chuồn
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nhánh ngò tây nhỏ
  • 1,5 chén gạo
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn để chiên

Các bước thực hiện:

Trứng gà cho ra chén, khuấy đều với hạt nêm và tiêu, cho vào chảo dầu nóng, tráng thật mỏng, để nguội, cắt sợi khoảng 0,5cm rồi cắt ngắn lại khoảng 0,7-1cm.

[Chế biến] – Cơm chiên trứng cá chuồn - Hình 2

Gạo vo sạch, nấu cơm chín, để nguội.

Phi thơm tỏi băm trong chảo, cho cơm vào, chiên cho hạt cơm nóng và săn lại, cho trứng chiên cắt nhỏ, hạt nêm vào, đảo thêm 5 phút, trút trứng cá, ngò tây cắt nhỏ vào, đảo đều, tắt lửa.

[Chế biến] – Cơm chiên trứng cá chuồn - Hình 3

Dọn cơm ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

Trứng cá chuồn có thể ăn sống được nên chỉ cần cho trứng cá vào ở khâu cuối cùng, đảo đều là được.Như thế trứng cá mới giữ được độ giòn lật bật ngon miệng.

Theo MNVN

Ngày đăng

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản

cach-lam-kim-chi-cai-thao--3-

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản

Với cách làm kim chi cải thảo này, bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 900g cải thảo
  • ¼ chén muối
  • Nước
  • 5-6 tép tỏi băm nhuyễn
  • 5g gừng băm nhuyễn
  • 5g đường
  • 15-75g bột ớt Hàn Quốc Heulchan
  • 45ml nước
  • 180g củ cải, gọc vỏ và bào sợi
  • 4 nhánh hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm

Cách làm:

Bước 1: Bổ cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ 5cm.

Bước 2: Cho cải thảo và muối vào bát, đeo gang tay, rồi xoa muối đều vào cải thảo rồi đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo. Để yên trong 1-2 giờ.

Bước 3: Sau đó, cho cải thảo ra, rửa sạch dưới nước lạnh 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.

Bước 4: Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, đường trong một bát nhỏ. Sau đó thêm bột ớt vào (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều).

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào bát cùng với củ cải, hành lá và hỗn hợp gia vị gừng tỏi bột ớt. Đeo găng tay và trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo.

Sau đó cho kim chi vào những lọ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên. Đậy nắp lại.

Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày.

Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên (nếu không có vật nén). Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Thời gian bảo quản là 1-2 tuần.

kim chi cai thao
kim chi cai thao
Ngày đăng

Hướng dẫn làm món sườn nướng Hàn Quốc siêu ngon

suon-nuong-korea

Hướng dẫn làm món sườn nướng Hàn Quốc siêu ngon

Nguyên liệu: 

  • Sườn thăn: 1kg
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Lê, kiwi: 1/2 quả
  • Tương Hàn Quốc
  • Đường nâu Beksul: 2 thìa
  • Bột tỏi: 1/2 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Bột gừng

Cách làm:

  1. Bạn bào nhuyễn hành tây, lê và kiwi rồi trộn chúng trong một âu lớn.
  2. Sườn rửa sạch rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với hỗn hợp ở bước 1 trong 45 – 60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc 2h nếu để trong tủ lạnh.
  3. Pha hỗn hợp đường, hạt tiêu, gia vị, bột gừng, bột tỏi, dầu mè vào. Đổ nước ướp này vào hộp sườn đã ướp ở bước 2 để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 4h.
  4. Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh thì để nguội trong 15ph rồi sua đó đem đi nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng. đến khi vàng mặt là được.

Và đây là thành quả ^_^.

suon-nuong-korea

Ngày đăng

Cách làm bánh gạo cay tteokbokki chuẩn Hàn

banh-gao-han-quoc-2

Cách làm bánh gạo cay tteokbokki chuẩn Hàn

Nguyên liệu làm bánh gạo cay

Cách làm bánh gạo cay

Luộc bánh gạo trong nước sôi khoảng 1-2 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 1

Sau đó cho ra rổ, xả lại nước lạnh để bánh gạo không bị dính vào nhau. Bạn xắt ra thành miếng vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 2

Bạn cho ớt bột, tương ớt Gochujang, xì dầu, đường, 1 thìa nước lọc vào bát  khấy đều cho đường tan hết.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 3

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 4

Cho hỗn hợp ớt vào đảo khoảng 5-6 phút để cho bám đều vào bánh gạo.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 5

Tắt bếp, cho bánh gạo ra đĩa, rắc vừng lên, dùng nóng.

Thành quả của bạn ^_^

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 6Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 7Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản mà ngon tại nhà 8

Như vậy là bạn đã làm được món bánh gạo cay ngon đúng kiểu Hàn Quốc rồi đó. Chúc bạn thành công khi làm bánh gạo cay này nhé.

Ngày đăng

Mê tít với các món ngon làm từ rong biển ngon đúng điệu

cơm nắm

Mê tít với các món ngon làm từ rong biển ngon đúng điệu

Dưới đây là những bí kíp giúp bạn có thể tự làm cho mình những món ăn ngon hấp dẫn từ Rong biển, thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày.

Cơm nắm rong biển

Nguyên liệu:

  • Cơm 2 chén
  • Rong biển khô 3 miếng
  • Dầu ôliu 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

cơm nắm

Cách làm

  1. Đầu tiên, cắt nhỏ 2 miếng rong biển khô, miếng còn lại cắt thành hình chữ nhật chiều ngang khoảng 2cm. Sau đó, trộn rong biển cắt nhỏ với cơm, dầu ôliu, giấm, đường, muối trong tô.
  2. Tiếp theo, đeo bao tay nylon, dùng tay nắm chặt cơm trộn rong biển thành những viên tròn, dài. Quấn 1 lớp rong biển bên ngoài như này nè.

Vậy là món cơm nắm rong biển đã xong rồi!

Chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh 300 gr
  • Rong biển 30 gr
  • Đường trắng 200 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Vani 2 ống

che-dau-xanh-rong-bien

Cách làm:

  1. Đậu xanh ngâm nước ấm trong tô khoảng 30 phút.
  2. Phổ tai ngâm với nước cho mềm, cắt thành sợi dài, nhỏ.
  3. Cho đậu xanh vào nồi cùng 500ml nước, nấu chín mềm, nhỏ lửa. Cho phổ tai, 200gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, vani vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút.
  4. Múc chè ra chén, để nguội và thưởng thức ngay nhé!

Gỏi rong biển

Nguyên liệu:

  • Rong biển 200 gr
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  • Giấm 1/2 muỗng cà phê
  • Mè trắng 2 muỗng canh
  • Hành phi 1 muỗng canh

goi-rong-bien

Cách làm: 

  1. Rong biển rửa sạch, cắt thành sợi dài. Sau đó, cho rong biển vào nồi nước, luộc nhanh khoảng 5 phút.
  2. Pha nước trộn gỏi: Cho nước tương, dầu mè, đường trắng, ớt bột, giấm, hành phi vào chén, khuấy đều. Mè trắng rang qua cho thơm.
  3. Cuối cùng chỉ việc cho rong biển vào tô, rưới đều hỗn hợp nước tương đã pha vào, trộn đều.
  4. Cho gỏi rong biển ra đĩa, rắc mè trắng lên là được.