Canh chả cá được sử dụng như một bữa ăn nhẹ ở Hàn Quốc. Canh chả cá kiểu Hàn đơn giản nhưng lại đẹp mắt cũng rất thơm ngon, đưa miệng, dễ ghiền. Còn chị em nào chưa biết cách chế biến thì hãy vào bếp ngay với “Tối nay ăn gì” học cách làm canh chả cá kiểu Hàn Quốc siêu ngon này chiêu đãi và cùng thưởng thức với gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm canh chả cá cho 2 người ăn:
– 350g chả cá Hàn Quốc, chọn loại chả mỏng mềm để dễ tạo hình.
– 300g củ cải trắng
– 1 muỗng canh nước tương
– 3 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
– Hạt tiêu đen
Nguyên liệu cho nước dùng:
– 8 cup nước
– 10 miếng cá cơm sấy khô
– ¼ củ hành tây kích cỡ trung bình
– 1 cây hành lá
– Tảo bẹ
Nguyên liệu cho nước chấm:
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh nước
– ¼ muỗng cà phê tỏi băm
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
– ½ muỗng cà phê hạt mè
– ½ muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
– 1 quả ớt đỏ
Cách làm canh chả cá kiểu Hàn:
Bước 1: Bổ củ cải:
Bạn có thể bổ củ cải thành nhiều miếng vuông khoảng 2.5 x 2.5 x 0.5 cm. Bạn có thể cắt thành nhiều kích cỡ khác nhau miễn sao độ dày là 0.5 cm.
Bước 2:
Băm nhỏ hành lá và tỏi để trang trí và làm nước chấm.
Bước 3:
Cắt khúc 1 nhánh hành lá thành khúc dài cho nước dùng.
Bước 4:
Đặt 10 miếng cá cơm khô vào 1 cái rây kín hoặc lưới để thả vào nước canh. Bạn cũng có thể thả luôn cá vào nước nhưng nước canh sẽ không trong.
Bước 5: Làm nước dùng:
Trong một nồi lớn, bạn thêm 8 cup nước, củ cải, 1 miếng tảo bẹ, cá cơm đã cho vào lưới, hành lá, hành tây. Đun sôi nước canh trên lửa lớn.
Bước 6: Gấp chả cá:
Bạn trải miếng chả cá vào rồi gấp 1/3 lại theo chiều dài.
Bước 7:
Tiếp tục gấp thêm 1/3 miến chả cá nữa để tạo thành 3 lớp.
Bước 8:
Xỏ chả cá vào xiên cho đẹp mắt.
Bước 9:
Lần lượt làm với tất cả cá xiên, tạo hình cho đẹp.
Bước 10:
Vớt hết cá cơm, tảo bẹ, hành tây và hành lá ra khỏi nước dùng, chỉ giữ lại củ cải.
Bước 11:
Thêm chả cá vào nước dùng, thêm 1 muỗng canh nước tương và đun sôi trên lửa lớn khoảng 10 phút. Nếu bạn thích chả cá mềm hơn thì có thể đun lâu hơn một chút nhé.
Bước 12:
Nêm nếm gia vị cho vừa phải. Thêm muối từ từ cho đến khi canh đủ đậm đà.
Bước 13: Làm nước chấm:
Trong 1 bát nhỏ, bạn trộn 2 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh nước, ¼ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt mè, ½ muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái lát.
Bước 14:
Múc canh ra bát, rắc 1 ít hành lá băm và tiêu xay lên trên. Dùng chả với nước chấm.
Những lưu ý khi làm canh chả cá kiểu Hàn:
- Bạn có thể bỏ qua tảo bẹ.
- Nếu không thích xiên chả cá như trên, bạn có thể cắt chả thành hình chữ nhật hoặc hình tam giác rồi xiên lại với nhau tùy theo sở thích của bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chả cá kiểu Hàn này nhé!
(Theo Crazykoreancooking)